Sửa phòng bếp chung cư theo phong thủy • Theo quan niệm của phong thủy, phòng bếp là biểu tượng của tiền tài và có ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Nếu trang trí phòng bếp không đúng phong thủy sẽ khiến chủ nhà gặp nhiều khó khăn về sức khỏe, tiền bạc, giữa chủ nhà và các thành viên khác trong gia đình có nhiều bất đồng, xích mích.
  Dưới đây là một số điều kiêng kị trong phong thủy bếp chung cư bạn cần biết.

       Hướng bếp ngược hướng nhà

  Trong phong thủy bếp chung cư, hướng bếp được xem là hỏa môn, nghĩa là cửa miệng lò, là hướng mang nguồn nhiên liệu đến cho căn bếp nhà bạn. Việc đặt hướng cửa ngược với hướng nhà là điều không lành khiến cho gia chủ hao tán tài sản, lục đục trong nhà. Nếu căn hộ chung cư của bạn có thiết kế sẵn như vậy bạn hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách trồng hoa hoặc các loại rau thơm.

   Trong phòng bếp có quá nhiều đồ vật mang tính thủy


  Phòng bếp nên ưu tiên đồ vật có tính hỏa, mộc. Bếp thuộc hỏa mà hỏa thì kị nước. Trong phòng phong thủy có quá nhiều đồ mang tính thủy sẽ khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, không tốt cho phụ nữ mang thai. Chính vì vậy, trong phòng bếp không nên để quá nhiều đồ vật mang tính thủy như tủ lạnh, tủ đá, bể nước…Thay vào đó bạn nên ưu tiên những đồ vật có tính hỏa và mộc.

      Kiêng đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

  Bếp là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả gia đình nên vị trí phòng bếp phải sạch sẽ, thoáng mát. Tuyệt đối không nên để phòng bếp đối diện nhà vệ sinh – một nơi chứa nhiều vi khuẩn có thể làm hại đến sức khỏe gia đình bạn qua đường ăn uống. Việc đặt vị trí phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh không chỉ không tốt cho phong thủy bếp chung cư mà còn rất mất thẩm mỹ trong phong thủy chung cư.

      Kiêng bếp sát phòng ngủ

  Trong quá trình nấu nướng sẽ sinh nhiệt, khí ga và khói dầu mỡ do nấu nướng cũng rất độc hại. Nếu đặt bếp đối diện hoặc sát phòng ngủ sẽ không tiện để gia chủ tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi.

       Kiêng có xà ngang đè lên trên


  Một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy bếp chung cư là tránh đặt bếp dưới xà ngang bởi bếp đặt dưới xà ngang sẽ làm gia chủ hao tài tốn của.

       Kiêng để góc nhọn đâm thẳng vào phòng bếp

  Theo quan niệm của phong thủy, những góc nhọn, sắc rất dễ gây thương tổn. Nếu phòng bếp có góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ gây hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, làm nữ chủ nhà dễ bị tai nạn, ốm đau.

      Kiêng kỵ đặt bàn thờ trước nhà bếp


  Nếu phía sau bàn thờ là phỏng bếp chẳng khác nào đem thần linh trong nhà nướng trên bếp lửa. Thần linh không vững sẽ làm gia cảnh ngày càng suy thoái.

       Trong phòng bếp không nên đặt 2 bếp ga


  Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến tình đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nếu trong phòng bếp có 2 bếp ga cũng rất dễ xảy ra nguy cơ cháy nổ. Cách hóa giải tốt nhất là loại bỏ một bếp ga ra khỏi phòng.
 • Hotline: 0928 33 55 83
  SUANHACHUNGCU.VN