Những ý tưởng để thiết kế phòng khách đẹp

 • Phòng khách không chỉ là nơi tiếp đón khách mà còn là nơi sinh hoạt chung, kết nối các thành viên trong nhà với nhau, bởi vậy căn phòng này luôn là không gian được ưu ái về vị trí cũng như đầu tư nội thất. Quả thật một phòng khách đẹp, hiện đại không chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà còn rất quan trọng trong việc tạo nên dấu ấn cho không gian sống.

  Thiết kế nội thất chung cư Phòng khách chính là nên tảng của không gian gia đình. Một số người thích phòng cách cầu kì, sang trọng nhưng có người lại thích phòng khách ấm áp, bình dị nhưng đơn giản, dễ sử dụng đồ đạc dễ lau chùi.

  Xác định chủ đề.
  Khi thiết kế nội thất chung cư có thể nói chủ đề chính là “xương sống” cho cả căn hộ cũng như phòng khách. Bạn cần xác định một chủ đề nhất định trước khi bài trí nội thất để tạo nên một không gian thống nhất, hài hòa

  Tạo sự cân bằng.
  Tính cân bằng được thể hiện qua cách bạn quyết định kích thước, tỷ lệ của các món đồ nội thất. Với một căn phòng lớn thì nội thất nhỏ sẽ tạo cảm giác trống vắng, không ấm cúng. Ngược lại, nếu sử dụng đồ nội thất lớn cho căn phòng nhỏ sẽ gây cảm giác nặng nề, tù túng. Tương tự, tỷ lệ màu sắc hay kiểu dáng nên được sắp xếp hợp lý, vừa phải để không nhàm chán hoặc không quá rối mắt.

  Bố trí theo công năng.
  Công năng là yếu tố đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư. Việc bố trí công năng hợp lý không chỉ giúp việc sinh hoạt hàng ngày thêm thuận tiện mà còn khiến không gian trong phòng thêm thoáng đãng, dễ chịu.

  Đảm bảo nhịp điệu.
  Nhịp điệu chính là yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất phòng khách nhà chung cư. Việc duy trì được nhịp điệu mềm mại trong không gian không hề phức tạp. Bạn chỉ cần sắp xếp sao cho giữa các món đồ có sự biến đổi, chuyển tiếp nhịp nhàng, tránh thay đổi quá đột ngột sẽ dễ gây cảm giác bất an, lo lắng

  Tạo điểm nhấn.
  Bất kỳ căn phòng nào cũng cần điểm nhấn để tạo thêm nét ấn tượng. Với một không gian quan trọng như phòng khách, điều này càng trở nên thiết yếu. Bạn hãy thỏa sức phát triển những ý tưởng sáng tạo của mình để mang dấu ấn cá nhân vào không gian sống của chính bạn.
  Ngoài ra, bạn có thể làm cho phòng khách của mình đẹp hơn, mới hơn bằng cách sử dụng những màu sơn đẹp trang trí cho căn phòng


  Tags: sửa chữa nhà chung cư, sửa chung cư trọn gói

 • Hotline: 0928 33 55 83
  SUANHACHUNGCU.VN