Bí quyết thiết kế nhà chung cư đẹp

 • Một không gian chung cư được thiết kế đẹp đem đến sự hoàn hảo và niềm yêu thich cũng như hãnh diện cho chủ nhà. Bên cạnh đó, việc tạo nên sự sáng tạo để không gian độc đáo hơn cũng không dễ. Vậy làm sao để thiết kế căn hộ chung cư được đẹp và sáng tạo?


  Để thiết kế nội thất cho căn hộ được đẹp, cần chú ý đảm bảo hài hòa và hợp lý giữa các gian phòng. Đặc biệt là không gian phòng khách, phòng ăn, phòng bếp – những không gian chung và phòng ngủ- không gian sáng tạo riêng.


  Chọn màu

  Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng để làm nên vẻ đẹp của không gian nội thất. Màu sắc chính là một cách để chủ nhà biến hóa không gian. Màu sắc đa dạng từ gam màu đậm đến màu nóng, màu lạnh đến màu nhạt…Mỗi sự kết hợp màu sắc sẽ tạo nên những sắc thái riêng, khác biệt. Nên chú ý trung hòa giữa gam màu đậm và nhạt để đạt được hiệu quả kết hợp cao hơn. Sử dụng nhiều màu đậm sẽ gây rối loạn màu nhưng nếu sử dụng màu nhạt thì sẽ không có được nhiều điểm nhấn nổi bật. Ví dụ kết hợp màu đỏ với màu trắng hay màu be để giảm độ “nhiệt” của màu đỏ.

  Tạo đường nét
  Kết hợp nhiều đường nét đặc biệt là đường thẳng và đường cong đem lại cho không gian nội thất nhiều sức hút hơn. Những đường thẳng được khéo léo hút mắt kết hợp với đường cong mềm mại là kiểu thiết kế được ưa chuộng. Ví dụ như một chiếc tủ với đường nét cong lên sẽ tạo được điểm nhấn cho phòng khách.  Thiết kế đồ dùng
  Hiện nay có nhiều kiểu thiết kế đồ dùng nội thất hiện đại, theo nhiều chức năng khác nhau. Hãy tận dụng và kết hợp những thiết kế đồ dùng độc đáo để đem lại nét riêng biệt cho không gian căn hộ chung cư. Ví dụ trong phòng khách có thể chọn một chiếc ghế sofa góc kết hợp với bàn trà thiết kế gấp khúc…
  Đồ dùng trang trí là một trong những yếu tố bạn có thể biến hóa theo ý thích, giúp việc thiết kế, trang trí nội thất được hoàn hảo và có nét riêng biệt, sáng tạo. Có thể có được từ những bức tranh cho đến những bình hoa, chậu hoa, phụ kiện trang trí như tượng điêu khắc, những bức tượng đất…Sự kết hợp đồ dùng trang trí theo nhiều kiểu sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian. Ví dụ chọn tranh với chủ đề ấn tượng trong phòng khách, chủ đề lãng mạn trong phòng ngủ….
 • Sửa nhà chung cư tại Hà Nội

  Hotline: 0928 33 55 83
  SUANHACHUNGCU.VN