Hô biến nhà ở thành văn phòng

 • Trong điều kiện diện tích văn phòng cho thuê đang thiếu, giá cao, nhiều công ty đã chọn giải pháp sử dụng chung cư làm văn phòng. Để không làm giảm hiệu quả thẩm mỹ và tính chuyên nghiệp của công ty, một vài gợi ý dưới đây có thể giúp bạn.
   
  Phân bố lại không gian

  Nếu có thể, nên đập bỏ các bức tường ngăn không cần thiết để làm rộng không gian làm việc. Khi mặt bằng làm việc rộng hơn thì cũng rất dễ bố trí đồ đạc trong văn phòng. Đối với nhà chung cư, việc phá bỏ tường ngăn phòng rất đơn giản vì tường ngăn trong nhà chung cư không phải là kết cấu chịu lực, chỉ là kết cấu ngăn chia. Các khu vực cần thiết phải ngăn chia thì nên ngăn bằng vách nhẹ (kính, thạch cao, gỗ, nhôm kính, xương tôn bọc nỉ...) và không cần cao sát trần để giảm chi phí, cơ động trong việc phân chia lại mặt bằng, sử dụng chung điều hòa với khu vực khác.
   


  Trần nhà

  Phần lớn trần nhà ở là trần bê tông trát xi măng đơn giản rồi lăn sơn, hoặc trần thạch cao, trần gỗ mang tính trang trí duyên dáng và ấm cúng. Nên thay bằng bằng hệ trần đơn giản, dễ bố trí và sửa chữa đèn, dây điện thoại, dây thông tin và cả dây điều hòa. Có thể sử dụng trần thạch cao xương nổi, trần nhôm hoặc trần treo chỉ có hệ khung xương bằng nhôm, gỗ...
   
  Sàn

  Sàn nhà ở thường được hoàn thiện bằng gạch ceramic, gạch gốm, đá tự nhiên hoặc gỗ. Tất cả các loại sàn này đều có thể tận dụng làm sàn văn phòng nếu chúng đáp ứng được các yêu cầu sau: dễ lau chùi, bảo dưỡng, ít hoa văn. Nếu muốn sàn văn phòng có nét đặc trưng riêng của công ty thì tốt nhất là nên lát lại sàn theo yêu cầu riêng.
   
  Sơn lại Tường

  Những mảng tường mang nặng nét đặc trưng của nhà ở như tường ốp gạch gốm ở phòng ăn, mảng hoa văn màu sắc trang trí ở phòng ngủ hay phòng trẻ em, phào thạch cao trang trí rườm rà... thì rất nên loại bỏ và thay thế bằng mảng tường phẳng. Toàn bộ tường (hoặc cả trần) nên sơn màu trung tính như trắng, xanh ghi nhạt, kem... , trừ mảng tường màu cần làm điểm nhấn.

   
  Cửa sổ

  Mở rộng tối đa cửa sổ nếu có thể. Loại bỏ các rèm vải mang nặng nét nhà ở. Sử dụng mành sáo, mành cuốn lên trên bằng chất liệu kim loại, gỗ, vải. Không nên dùng màu sắc sặc sỡ hoặc nhiều hoa văn. Màu trung tính là sự lựa chọn tốt nhất.
   
  Ánh sáng

  Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp vào bàn làm việc. Cố gắng bố trí bàn làm việc và bàn họp gần cửa sổ. Ánh sáng đèn nên phân bố đều trên khu vực làm việc. Có thể bố trí hộp đèn neon hoặc đèn downlight âm trần, đèn đặt ngay trên bàn làm việc, đèn chiếu tường, vật trang trí hoặc những chỗ cần gây chú ý.
   


  Tóm lại, một thiết kế, trang trí đơn giản, ngăn nắp và mạch lạc cho văn phòng là tốt nhất. Sử dụng màu ấm, trung tính sẽ làm cho văn phòng thân thiện và chuyên nghiệp, tránh được cảm giác nhà ở trong văn phòng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được thêm những giải pháp cải tạo nhà ở thành văn phòng.

  Tags: sua nha chung cu, sua nha chung cu tai Ha Noi, sua van phong

 • Hotline: 0928 33 55 83
  SUANHACHUNGCU.VN