Thiết kế- thi công trần, vách thạch cao chung cư • Bền, chắc, nhẹ, dễ thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau, dễ thi công, giá thành phải chăng nên hiện nay thạch cao được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực xây dựng. Căn hộ của bạn sẽ đẹp hơn nhiều nếu có thêm trần thạch cao, sẽ kinh tế hơn nhiều nếu sử dụng vách thạch cao. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn cơ bản về thạch cao, nếu muốn làm đẹp cho căn hộ của mình hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

  1. Trần thạch cao là gì?


  (hay còn gọi là trần giả) là lớp trần thứ hai nằm dưới trần nhà cũ, dùng để trang trí, che các khuyết điểm của trần nhà (giấu các hệ thống kỹ thuật công trình như phần lạnh, điện, nước, đường truyền Internet…) trong kiến trúc xây dựng  2. Ưu điểm của trần thạch cao:


  Trọng lượng nhẹ, bền chắc không hại môi trường,dễ uốn cong có thể trang trí mọi kiểu cách có thể được thi công nhanh,hiệu quả kinh tế rất cao nên thạch cao được sử dụng rất nhiều trong xây dựng, sửa chữa nhà chung cư.

  3. Có những loại trần thạch cao nào ?  - Trần nổi:  là bộ phận của công trình có tác dụng bao che, cách nhiệt và trang trí nội thất. Hệ thống khung trần nổi sẽ thấy được khung viền phối với tấm trần trước và sau khi công trình hoàn thiện  - Trần chìm: Là một bộ phận của công trình góp phần bao che, cách âm, cách nhiệt và để xử lý những khiếm khuyết trong xây dựng trang trí nội thất. Hệ thống khung trần chìm sẽ được bao phủ bằng tấm thạch cao bên ngoài sau khi công trình hoàn thiện.

  Xem thêm mẫu thạch cao phòng khách đẹp tại đây

  4. Thành phần chính của trần thạch cao:  - xuơng trần (thanh chính, thanh phụ, thanh viền)

  - tấm thạch cao

  - phụ kiện (băng keo, bột bả, sơn,...)

  5. Vách thạch cao dùng để làm gì ?

  Vách thạch cao được dùng để ngăn nhanh các phòng ban làm việc với chi phí thấp, thời gian thi công nhanh, tiện lợi  6. Ưu điểm của vách thạch cao:

  Nhẹ, tiện lợi, dễ thi công, tiết kiệm chi phí: theo số liệu tính toán của các chuyên gia vật liệu xây dựng, 1m2 tường gạch có trọng lượng khoảng 200 kg. Trong khi, 1m2 tường thạch cao, Tấm thạch cao chịu ẩm bình thường chỉ nặng 22 kg. Loại tường thạch cao, Tấm thạch cao chịu ẩm nặng nhất dùng để chống ẩm cũng chỉ nặng 35 kg/m2.

  7. Có những loại vách thạch cao nào?

  - vách thạch cao 1 mặt: được sử dụng để chống nóng, chống lạnh, tiêu âm, chống cháy thậm trí là chống nước

  - vách thạch cao 2 mặt được ốp các tấm thạch cao 2 bên và bắn vít hoàn thiện, thay thế 1 bức tường ngăn

  - Vách thạch cao cách âm, trong các quán cafe quán karaoke và những nơi ồn ào cần cách âm để giữ gìn môi trường âm thanh thì vách thạch cao cách âm là sự lựa chọn đầu tiên của tất cả mọi người vách thạch cao cách âm bên trong được sử lý cách âm bằng lõi bông tủy tinh, có lõi bông thủy tinh bên trong vách thạch cao... âm thanh hoàn toàn được cách ly

  - Vách thạch vao tiêu âm: các hệ tường trần tiêu âm tốt được ốp tấm thạch cao đặc biệt có rất nhiều lỗ đục suốt trên bề mặt (lỗ có thể hình tròn, hình vuông, hay rãnh chữ nhật). Đây là loại chuyên dụng thường được dùng ở phòng thu thanh của Đài truyền hình, hay ở các nhà hát.

  Ngoài dịch vụ làm mới, sửa chữa trần thạch cao, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa nhà chung cư tại Hà Nội

 • Sửa nhà chung cư tại Hà Nội

  Hotline: 0928 33 55 83
  SUANHACHUNGCU.VN