Xử lý chống thấm nhà vệ sinh và phòng tắm
 • Chống thấm sàn vệ sinh, nhà tắm là khu vực có nhiều góc cạnh. Hơn nữa theo kiến trúc nhà hiện đại thì khu vực này thường được bố trí gần hộp kỹ thuật. Nơi có rất nhiều ống. dây dẫn thông tầng. Nhà tắm, khu vệ sinh lại là nơi được lắp nhiều thiết bị dùng nước: vòi, van, thoát sàn, bể xục, lavabo, đường nóng lạnh.. Nên các khu vực này thường xuyên ẩm ướt và có nhiều cổ ống đâm xuyên hay đâm ngang tường, dầm nhà. cần phải hết sức thận trọng vì với các điểm nối nếu không có kinh nghiệm và không có vật liệu ứng dụng tốt sẽ không thể xử lý triệt để được việc thấm thông qua các vị trí này.

  Chống thấm nhà vệ sinh, phòng tắm là loại chống thấm dễ làm nếu làm mới nhưng lại cực khó khi sửa chữa. Nguyên nhân là chỉ có một giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề - bóc dỡ và chống thấm lại toàn bộ sàn. 90% các trường hợp gây thấm là do thấm qua chân tường, qua các chi tiết chạy xuyên sàn, lỗ thoát sàn, lỗ ống thoát xí bệt, giao tuyến các ống thoát ngầm dưới sàn và sàn hoặc tường, các chi tiết góc cạnh như trong gầm bồn tắm, hộp kỹ thuật.

  Vật liệu chống thấm:

      Bám dính tốt trên nhiều loại vật liệu như: bê tông, vữa xây, nhựa đường, sắt thép, gỗ và các bề mặt đá hoặc đất nungới chống thấm dạng lỏng hoặc keo cần dẻo dai và đàn hồi sau khi khô
      Chịu được áp lực nước thủy tĩnh
      Có thể thi công trên bề mặt ẩm ướt
      Trám bít tốt các vết nứt nhở
      Có khả năng kháng axit, kháng kiềm, trơ với các phản ứng hóa học
      Đặc biệt : vật liệu không gây độc, tuổi thọ lâu bền.

  Về thi công chống thấm:

      Tùy từng loại vật liệu áp dụng mà có thể thi công chống thấm trên bề mặt gồ ghề hoặc phẳng. Tuy nhiên nhất thiết bề mặt thi công phải sạch không bám dính tạp chất: dầu, vữa non, bụi bẩn…
      Trám bít các khe, kẽ nứt bằng keo phủ, keo trám khe ( Cần xác định rõ các vết nứt. Chỉ có thợ lành nghề mới làm tốt khâu này )
      Thi công theo đúng hướng dẫn và chỉ định của loại vật liệu:
      Đối với chống thấm dạng màng : cần làm khô bề mặt chống thấm,
      Dùng đèn khò, khò đều để lớp màng tan chảy và bám dính thật tốt.
      Biên độ chồng mí giữa mỗi lần tiếp giáp là 5 cm
      Đối với chống thấm dạng lỏng: Tất cả bề mặt sau khi vệ sinh sạch sẽ phải được phun ướt nước tạo độ ẩm sau đó dùng các dụng cụ như chổi to bản hay bàn chải dầy để quét tạo thành một lớp màng có khả năng co giãn và chống thấm hiệu quả.

  Tags: sửa nhà chung cư, sửa nhà hà nội, sửa phòng khách, sửa phòng vệ sinh

 • Hotline: 0928 33 55 83
  SUANHACHUNGCU.VN